ปลาแกะทอด


1:leisurediary:
ปลาแกะทอด_16.jpg
ข้าวปลาแกะ ปลานิลทอดใหม่ๆ ร้อนๆ แกะมาให้เรียบร้อยแล้ว 45฿ เอง ที่ร้านเปิดมากว่า 20 ปีแล้ว น้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านเด็ดมากไปลองกันนะคะ 🐟@aroii #อร่อยไปแดก #อร่อยบอกต่อ #รีวิวของกิน #ข้าวปลาแกะ /Fbo2H70e5e
2:Eat Lek Lek:
ปลาแกะทอด_15.jpg
ข้าวปลาแกะที่เราชอบมากกกก 🐟 ร้าน นิลทิมพง มีปลากระพง ปลานิล ปลาทับทิม น้ำจิ้มแซ่บ ข้าวสวยนุ่ม แต่ส่วนตัวเราชอบกินข้าวปลากระพง (199.-) ปลาทอดมากรอบ ชิ้นใหญ่พอดีๆ ถ้าเป็นปลานิล (159.-) จ้า และมีเมนูอื่นๆด้วย ขนมจีนน้ำยาก็อร่อย /59qHX868ny
3:Maekwansri:
ปลาแกะทอด_17.jpg
กว่าจะเป็นข้าวหน้าปลาแกะ ต้องทอดปลาอย่างดีให้กรอบนอกนุ่มในและไม่อมน้ำมัน ส่วนกระเทียมก็ต้องเจียวให้สุกเหลืองกำลังดี จะได้กรอบนานๆ กินข้าวหมดจานแล้ว กระเทียมยังกรอบอยู่เลยจ้า😆😆😆 /SScdLbscIt
4:ศรีโบว์:
ปลาแกะทอด_11.jpg
ทอดปลาทูให้กรอบ แกะเอาแต่เนื้อ หั่นพริกขี้หนู หัวหอม เหยาะน้ำปลา บีบมะนาว คลุกให้เข้ากัน /7EHKybMPQp
5:ลิงกัง |||:
ปลาแกะทอด_20.jpg
เอาวิธีทำปลาดุกฟูส่วนตัวมาแนะนำ
1.เอาปลาดุกย่าง แช่เย็นก่อน
2.แกะเอาแต่เนื้อ ตำด้วยครกจนแหลก แล้วมาคนกับน้ำมันพืช จนกระจายตัวแบบในคลิป
3.ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมันครึ่งหม้อ เผื่อเดี๋ยวจะฟูล้นหม้อ
4.คนปลากับน้ำมัน แล้วใช้กระบวยตัก
5.ทอดเสร็จแล้วผึ่งตะแกรงรองด้วยกระดาษซับน้ำมัน
(1) /EmqyCkp4sY
6:💙ใจฟูทุกครั้งที่เราใกล้กัน💙:
ปลาแกะทอด_6
Food Support ของวันนี้
🍚ข้าวหมูทอด
🍚ข้าวปลาแกะ
🍚ยำขนมจีน
🍚ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
🍚ฝรั่ง
รับประทานให้อร่อยน้าาา จะได้มีแรงกันเยอะๆ เลยยยยย
ปูลู พี่โอห์มแบ่งทานกับน้องฟลุ้คนะครับ
#OhmFluke
#โอห์มฟลุ้ค
#ห้อง609Q5 /snx3OZC2lD
7:Eat Lek Lek:
ปลาแกะทอด_7
#ข้าวหน้าปลาแกะสุดปัง ร้าน “นิลทิมพง” ชอบมาก มีทั้งปลากระพงและปลานิล กินกับพริกน้ำปลาคือดีอ่ะ ข้าวหน้ากุ้งแกะก็กุ้งเยอะนะ สดเด้งเลย ส่วนหมึกกระดองย่างก็ชิ้นใหญ่ เหนียวเด้ง ที่ร้านมียำขนมจีนปลา เลือกได้ว่าเอาปลาทอดหรือย่าง แต่ส่วนตัวเลิฟข้าวหน้าแมวกระพงที่สุด สั่งผ่านแอพต่างๆได้ /hxwMlFOl9C
8:My cooking:
ปลาแกะทอด_8
มีปลาทูนึ่งทอด และข้าวเย็นเหลือ ..ข้าวผัดปลาทู ค่ะ ..แกะปลาทูนึ่งเป็นชิ้นเล็กๆเอามาทอดให้กรอบอีกครั้ง แล้วผัดข้าวก่อน ค่อยใส่ทุกอย่างปรุงรสตามชอบ กินกับพริกน้ำปลามะนาว ทำกินเองได้ง่ายนิดเดียว #มื้อเที่ยง /hAhS2OrQh5
9:ไอ้หมีเบนซ์ ʕ•ε•ʔ:
ปลาแกะทอด_9
เมนูข้าวปลาแกะ + ราดพริกแมกกี้ กูจะบอกว่ามันอร่อยมากก โคตรเข้ากัน ปลาทอดแกะร้อนๆ ราดพริกแมกกี้แซ่บๆ คลุกข้าวสวยร้อน อร่อยตายได้เลยยยอ่า /FRfAbaPinp
10:อดีตกินได้ The Edible Past:
ปลาแกะทอด_10
ข้าวปลาแกะ aka.ข้าวหน้าเนื้อปลานิลทอด +น้ำปลาพริก เอาปลานิลสดทั้งตัวมาคลุกเกลือ ทอดจนหนังกรอบ แกะเนื้อออกมากินกับข้าวสวยร้อนๆ ราดน้ำปลาพริกใส่กระเทียมสดที่มีรสเผ็ดกำลังดี กินได้กินดี ไม่มีก้างมากวนใจ นับว่าเป็นการกินข้าวกินปลาเนื่องในวาระ 90 ปี ของการอภิวัฒน์​สยามที่ดีทีเดียว. /BYLs2DCCo9