ตำ น้ำพริก กะปิ


1:warm the 멍! 🖖🏼 |||:
ตำ
#วันนี้อุ่นพยายามจะเคี้ยวอะไร น้ำพริกกะปิ – ปลาทูทอด – ชะอมชุบไข่ – ผักต้ม – แคปหมู
ตำ น้ำพริกเองที่เท่ากับ ตำ อย่างเดียว 555555
📸 แบบติสต์ๆ (ไม่ครบเฟรม) โดย น้า 🙂 /tLfoatADEr
2:Maekwansri:
ตำ
กินง่ายอยู่ง่าย ชีวิตจะเป็นสุข (บอกกับตัวเอง😆😆😆)ตำน้ำพริกกะปิ 1ถ้วยเผ็ดๆ ปลาเนื้ออ่อนทอดกรอบๆ6-7ตัว แกล้มด้วยผักสดๆ แล้วชวนเพื่อนบ้านมากินเป็นเพื่อน…หรอยจังฮู้ 😊😊#maekwansri /4NmvR2wiFC
3:justhappy🌕 ft.อยากไปคอน!!!!:
เช้านี้สอบนส.ก็ยังไม่อ่าน ตอนนี้คิดเเต่อยากกินส้มตำ น้ำพริกกะปิ ยำมาม่า!!!
4:Orrdy🕉👈🦋 #BeHappyWithU:
เพิ่งตำ น้ำพริกกะปิ เสร็จ สากกะเบือ ยังไม่ได้ล้าง อยากได้เอาไว้ยัด….. สักอันมั้ย เพื่อจะลืมของเทียม #ไม่ต้องพูดก็รู้ใช่ไหม
5:Gracey 🇹🇭💛💉:
รีรันในยูทูปไปรอบละ เห็นด้วยว่ามีทุกอารมณ์ ชอบตอนตำน้ำพริก ตลกตอนชิมจริง นี่เดาว่าของชมน่าจะใส่กะปิเยอะเกินไปน่าจะเค็มโดดเพราะตอนถ่ายในครกชม ตักใส่ไปตั้ง3ช้อนโต๊ะได้อ่ะ
6:🍀ᴄʜᴀᴏᴍ:
พี่เป๊กกกก นุชต้องทำยังไง! ทำอะไร บอกนุชมาเถอะ จะกินแกงเหลือง หมูผัดกะปิ ใบเหลียงผัดไข่ ปลาทูทอด หมูกระทะ ชาบู หมูหัน ปั้นขลิบ ส้มตำ หมูทอด น้ำพริก ข้าวเหนียว ข้าวต้ม … จะเอาอะไร บอกนุช เดี๋ยวซื้อมาให้ #กลับบ้านได้แล้วนุชคิดถึง #เป๊กผลิตโชค #PeckPalitchoke
7:เมนแท แฝดสิก้า:
คืนนี้จะได้นอนไหมหนิ󾌺󾌴 ส้มตำ น้ำพริกกะปิ ไข่เจียวชะอม = 󾓴󾓴
8:พ่อไม่รู้ว่าเป็นตุ๊ด:
ตำ
ใครชอบน้ำพริกกะปิแต่ไม่อยากตำ ลองทำน้ำชุบหยำดูก็ได้ เป็นเครื่องจิ้มขึ้นชื่อของชาวภูเก็ต เค้าเอากุ้งสับคลุกเคล้ากับกะปิ แล้วใส่เครื่องปรุงรสลงไป กินกับข้าวไข่เจียวร้อนๆ บอกเลยฟินมาก จิ้มกับผักเผื่อสุขภาพก็อร่อย ทำง่ายๆ แค่ให้มือขยำกลิ่นก็หอมลอยออกมา เด็ดสุดๆ /COclYmMoU9
9:DHop@liverpool:
ตอนที่คุณสายังมีชีวิตอยู่ เอาแมงดามาตำน้ำพริก พี่แกเห็นคือกรี๊ดแตกตกใจ55 มีครั้งแพคกะปิจากไทยใส่กระเป๋าเดินทาง พี่แกบอกกลิ่นเหมือนศพมากใครตายในกระเป๋ายู มีวันหนึ่งทำแกงไทยกลิ่นหอมมากพี่แกถาม ยูทำไรกลิ่นหอมจัง เลยตอบศพตายจากกระเป๋าเดินทางที่ยูเคยบอกไง พี่แกหน้าเลิ่กลั่กไม่ไหว5555
10:ʚ🍑ɞ ⁷🫧:
อาหารไทยที่ดังเป็นพลุแตกผ่านหนังเหมือนจะมีแค่ต้มยำกุ้งป่ะ ซึ่งจริงๆอาหารไทยเยอะมากแต่อาหารปกติที่คนไทยทำกินทุกบ้านไม่เคยถูกนำเสนอผ่านหนัง ผ่านละครแบบเกาหลีอ่ะ เรามีมะม่วงน้ำปลาหวาน มีแกงส้ม มีน้ำพริกกะปิ มีส้มตำ มีขนมจีนน้ำเงี้ยว มีแกงไตปลา มีอาหารอร่อยๆเต็มบ้านเต็มเมือง