ฉีด แผลเป็น


1:SkinX #แอปหมอผิว:

เช็คหัวไหล่ด่วน! เคย #ปลูกฝีป้องกันฝีดาษ ต้องมีแผลเป็นแบบไหน?

💉ปลูกฝีป้องกันไข้ทรพิษ
•แผลเป็นมีลักษณะแบนเรียบ หรือเป็นหลุมลงไปเล็กน้อย
•ขนาดประมาณเหรียญบาทขึ้นไป
•การตรวจสอบแผลเป็น ส่วนใหญ่จะฉีดที่ต้นแขนซ้าย

ถ้าเกิดหลัง 2523 ถือว่าไม่เคยได้รับการปลูกฝีป้องกันไข้ทรพิษมาก่อน /3qjjs3ac10
2:🤟𝚂𝚝r𝚊𝚢𝚜𝚒𝚜🤟:

🗣 ฮันอ่านั่นรอยจากการฉีดวัคซีนเหรอ?
🐿 ไม่ใช่นะครับนี่คือรอยแผลเป็นที่ผมได้มาจากการต่อสู้ 17 ต่อ1
😂😂😂😂😂
©️seungdduk #Straykids /yHVcMdSVHz
3:“ผมก็แค่เล่นๆกับพี่เท่านั้นแหละ”:

แผลเป็นจากการปลูกฝี(smallpox) / วัณโรค(BCG) มีได้หลายลักษณะ บางคนเป็นแผลตุ่มนูน บางคนลึกลงไป บางคนถ้าฉีดลึกกว่าชั้นผิวหนังก็ไม่เหลือแผลเป็น

เพราะฉะนั้นไม่ต้องดูลักษณะแผล แต่ดูปีเกิดแทน คนที่เกิดหลัง 2517 ถือว่ามีความเสี่ยงที่จะยังไม่ได้ปลูกฝีครัฟ /JkOFqBgn1c
4:Arthur๗๗ ณ Liverpool:

“ปลูกฝี”ในปัจจุบัน ถูกใช้ในแง่ของการฉีดวัคซีนป้องกันวัณโรค หรือวัคซีน BCG (แผลเป็นแบบรูปแรก)โดยที่นิยมเรียกกันว่าเป็นการปลูกฝี เพราะหลังจากที่เด็กแรกเกิดหรือเด็กเล็กได้รับวัคซีน จะมีแผลที่ต้นแขนซ้าย หรือ สะโพก ส่วนรูปถัดมาเป็นแผลเป็นปลูกฝีดาษ /17KKq1T4IQ
5:เจนิ 🎱:

มาฉีดแผลเป็นนูน (คีลอยด์) เพราะคนรู้จักไปฉีดมาแล้วแผลยุบ คือแผลแบบนี้มันต้องฉีดเท่านั้นแล้วจะค่อยๆนุ่มและเรียบลง นี่มาฉีดที่ Blossom Clinic เหมือนเดิม เพราะหมอมือเบามากก ฉีดเข้าแผลกลัวเจ็บ แต่สรุปคือไม่เจ็บเลยว่ะ ใครมีแผลเป็นปบบนี้เหมือนกันไม่ต้องเครียด ละเด้ออ มาฉีดด /XkmX1FMOLw
6:มินท์ไง ไม่ได้ฉีดปาก 246 🦦💞:

ใครโดนน้ำร้อนลวกหรือน้ำมันลวก แล้วกลัวเป็นแผลเป็น แนะนำเลย บัวหิมะ + ฮีลูสการ์เจล ในรูปคือ แผลมินท์เอง ตอนนี้หายสนิท ไม่เหลือแม้แต่รอยจางๆ ดีใจมากกก ราคาสูงแต่ผลตอบรับเกินคาดมากนะ❗️(พิกัดในเธรด) /fRqMUZrMSJ
7:🥫🧸fhay cotton:

สเปรย์อันนี้ช่วยกำจัดสิวตามหลัง ตามหน้าอกได้ดีมากกก ใช้หลังอาบน้ำ ทั้งเช้าเย็นเลย เวลาฉีดลงไปจะเย็นนิดๆ ไม่กี่วันสิวยุบ ไม่ทิ้งรอยด้วย แนะนำว่าพยายามอย่าแกะ อย่าเกานะ ไม่งั้นเป็นแผลเป็น ลองไปซื้ออันนี้มาฉีดพอ คือเวิค! #ใช้จริงรีวิวจริง #howtoperfact /l5l17yDYj3
8:W. Manuskiatti:
งานวิจัยล่าสุดจากศูนย์เลเซอร์ผิวหนังศิริราชพบว่าเครื่อง Thermo-mechanical ablation ให้ผลในการรักษาแผลเป็นนูนได้ดีเท่ากับการฉีดยาสตีรอยด์ด้วยเข็ม และเจ็บน้อยกว่า และไม่เกิดผลข้างเคียงของสตีรอยด์เหมือนที่พบจากการฉีด
9:ฮงชิกชิกชิกกะด้าว ft. จุนยองรับฟรีแล๊น:
ถ้าจะจับผิด #บุพเพสันนิวาส ว่าไม่สมจริง นักแสดงมีรอยแผลเป็นจากการปลูกฝีกันหมด งั้นก็จับผิดพีเรียดเรื่องอื่นที่นักแสดงฉีดโบท็อกซ์กับเสริมดั้งมาเข้าฉากด้วยเด้

ซีรีส์เกาหลียังไม่รอดเลอจ้าา
10:เธอฮ์ของนายตอมห์ 💙🎸:

#รู้ทันคนอ้อยแรง @atomoatomoatom ก็ไปยืนคว่ำรถอ้อยเองอยู่ตรงนั้น พอเค้าฉีดน้ำใส่ ยังกล้าไปแซวเค้าอีก #ฉีดเก่ง 💦🔫 | #แผลเป็น เวอร์ชั่นที่ไม่มีกีต้าร์ในมือ.. มันก็ดีมากนะคุณ ชอบอ่ะ! 😍 #อะตอมชนกันต์ #atomoatom #tmtmntmsthr #สงกรานต์ผ้าขาวม้าสยามสนุก /aXXLxKHO8O