สูตร ขนม จาก


1:ก้โอนะ:
สูตร
มาทำ Banana Pudding กันฮะ สูตรนี้มาจากหนังสือ Bottle Cake เป็นหนึ่งในขนมที่ชอบมากๆ มันลงตัวไปหมดทุกอย่าง อร่อยนัวไม่ไหว เอาอะไรมาไม่อ้วน? สูตรไม่ได้ใส่บิสคอฟแต่เราเอามาใส่เอา เราว่ามันคือ game changer เลย ใส่ไปแล้วหอมขึ้นมาก สูตรด้านล่างจ้า 🍌🥛🍮 /yWiRaLoZfD
2:พ่อไม่รู้ว่าเป็นตุ๊ด:
สูตร
วันก่อนไปกินขนมอันนึงมาแล้วชอบมาก ลองมาหาสูตรทำกินเองดู รสชาติจะคล้ายขนมครกสิงคโปร์ แต่รูปทรงวาฟเฟิล กรอบอร่อยกว่า ยิ่งกินตอนออกจากเตาร้อนๆ กลิ่นใบเตยฟุ้งมาก แป้งกรอบนอกนุ่มใน ละมุนปากสุดๆไปเลย สูตรนี้ทำง่ายมาก ไปลองดูน้า /H0TMOUCcgr
3:L O L A:
สูตร ขนม จาก_3
⑥ เพราะพิธีกรรมกินบาปถือว่าไม่ถูกต้อง นอกรีต คนทำอาชีพนี้เลยเสี่ยงสุดๆ พิธีกินบาปก็ค่อยๆ พัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ ตามยุคสมัย จากที่แค่ให้กินขนมปังบนศพ ก็มีการทำขนมสูตรพิเศษที่ไว้ใช้สำหรับงานกินบาปโดยเฉพาะ เช่น เค้กคนตาย คุกกี้คนตาย ฯลฯ (ไว้คราวหน้าจะมาเล่าสูตรขนม) /Ygh120PGpS
4:𝘮𝘰𝘰𝘬𝘻𝘪𝘪𝘹𝘬𝘪𝘵𝘤𝘩𝘦𝘯:
สูตร
มาแจกสูตรคุกกี้ข้าวโอ๊ตลูกเกดค่ะ สูตรนี้มุกเอามาจากคุณแพม ปรับน้ำตาลนิดนึง มุกเป็นเอฟซีคุณแพมแหละ สูตรขนมต่างๆน่ากินมาก คุกกี้สูตรนี้ก็อร่อยมากๆๆๆๆเช่นกัน ลงสูตรใต้เธรดนะคะ🔽🔽

#mookziixkitchen /cFx1leLJpj
5:สมบูรณ์​ โตมากิน:
สูตร
ขนมจีบแป๊ะเซี้ย เยาวราช
ตำนานขนมจีบรถเข็น 100 ปี สูตรนั้นได้มาจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่
ทีเด็ดของร้านนี้ ไม่ใช่แค่ตัวขนมจีบ แต่เป็นกระเทียมเจียวที่กรอบหอม ไม่ขม และน้ำจิ้ม จิ๊กโฉ่ว ที่เปรี้ยวเค็มกำลังดี ราดมัสตาร์ด​รสชาติเผ็ดนิดๆ ฉุนหน่อยๆ เข้ากับตัวขนมจีบสุดๆ /P5tkSjqUfz
6:ปิยะรักษ์ 🍂🎃:
สูตร
ได้ขนมจากมิตรสหาย @weixiaotuzi 1 ea

โยเกิร์ตมาร์ชเมลโลว์ใส่มะนาวอบแห้งสูตรคุณคาเคย์จากเมื่อวานเจ๊ทานอะไร ทำง่าย อร่อยจริง 🥺 /liIl4laizt
7:คามุย710 ~ แค่นักวาดไร้ความสามารถ:
สูตร
บรีฟ VS ภาพปก
เอาใจสายขนม ของหวาน 🍫🍪🍮🧁🍭🍰🍦🍨🍡🍩

ช่วงนี้ขุดงานเก่ามาอัพแทนเนอะ 😂 งานใหม่ส่วนใหญ่ปล่อยรูปไม่ได้ 😂😂
ภาพปกวายจากเรื่อง How to bake me สูตรอบรัก /C58NKnBkgT
8:jmshoppe:
สูตร ขนม จาก_8
Grape with wine cake 🍇
ตอนรับงานจากหนังสือ โจทย์คือให้ใช้องุ่นในการทำขนม จึงมีเมนูนี้ออกมา พี่แจงจดใหม่เพื่ออัพเดทสูตรเล็กน้อย ขนมหน้าตาขี้เหร่แต่อร่อยชะมัด ใครนึกสนุกอยากลองทำดูก็ลุยเลยน้าา ทำไม่ยากเลยค่ะ + /s1SPMCkSL4
9:L O L A:
สูตร ขนม จาก_9
9/ ขนมของแคทคือของขึ้นชื่อ โดยเฉพาะขนมปังขิง ส่วนขนมอย่างอื่นของเธอก็อร่อยเลิศไม่แพ้กัน ใครๆก็อยากได้สูตรขนมของเธอ รวมถึงผชคนนึงที่ชื่อว่า ฮาน ฮานเองก็เป็นคนทำขนมเหมือนกัน เขาก็วางแผนขโมยสูตรขนมจากแคท ด้วยการจีบแคท แต่แคทเองก็ไม่หลงกล ฮานที่ผิดหวังเลยปล่อยข่าวลือว่าแคทเป็นแม่มด /m8k2D5zyAt
10:ดาฟนี่ เด็กหญิงจากดวงดาว วี.๖:
สูตร ขนม จาก_10
ฝากรีหน่อยนะคะ 🙏🙏
หากใครมีโอกาสผ่านมาทางแมคโคร ระยอง อยากฝากอุดหนุนขนมคุณตาหน่อยนะคะ ขนมฝักบัวสูตรโบราณ คุณตาอายุ 75 ปี ไม่มีบ้านอยู่ อาศัยนอนในรถ ซึ่งรถกับคุณตาก็น่าจะอายุพอๆกัน คุณตานั่งทอดขายอยู่ริมถนนใกล้ทางเข้าแมคโครเลยค่ะ

เรื่องราวจาก : เพจมาปลูกผักสวนครัวกันเถอะ /CIc34VuAwD